วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ผักกาดเขียวดอง"




ส่วนผสม
        ผักกาดเขียว (เฉพาะส่วนก้าน)                  1         กิโลกรัม
        เกลือป่น                                                  3         ช้อนโต๊ะ
        ซีอิ้วขาว                                                  3         ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
        1. ล้างผักกาดเขียว หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
        2. ใส่เกลือป่น แล้วเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ล้างน้ำ แล้วผึ่งให้แห้ง
        3. ใส่ผักกาดเขียวลงในภาขนะที่มีฝาปิด
        4. ใส่ซีอิ้วขาว เติมน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว ให้ท่วมผัก
        5. ปิดผาทิ้งไว้ 1 คืน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น