ส่วนผสม
ผักกาดเขียว (เฉพาะส่วนก้าน) 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดเขียว หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ใส่เกลือป่น แล้วเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ล้างน้ำ แล้วผึ่งให้แห้ง
3. ใส่ผักกาดเขียวลงในภาขนะที่มีฝาปิด
4. ใส่ซีอิ้วขาว เติมน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว ให้ท่วมผัก
5. ปิดผาทิ้งไว้ 1 คืน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น