ส่วนผสม
ถั่วงอก 1 กิโลกรัม
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
น้ำซาวข้าว 1 ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างถั่วงอกและคัดส่วนเสียและเปลือกทิ้ง
2. ผสมน้ำ เกลือ น้ำตาลปีบ คนให้ส่วนผสมละลาย
3. นำน้ำส้มสายชู น้ำมะพร้าว น้ำซาวข้าว มาเติมลงไป คนให้เข้ากัน
4. ใส่ถั่วงอกลงในโหล เทน้ำดองให้ท่วมถั่วงอก
5. ปิดฝาให้สนิท ตากแดดทิ้งไว้ 3 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น