ส่วนผสม
มะเฟือง 15 ลูก
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างมะเฟีองให้สะอาด ผ่าแบ่งออกเป็นลูกละ 4 ชิ้น
2. ผสมน้ำ เกลือป่น และน้ำตาลปีบ
3. นำไปตั้งไฟ คนให้ส่วนผสมละลาย พอเดือดยกลงจากเตา
4. พักไว้ให้เย็น ใช้เป็นน้ำดอง
5. นำมะเฟียงมาเรียงใส่โหล เทน้ำดองใส่ในโหลดอง
6. ปิดฝาทิ้งไว้ที่ร่ม 3 วัน
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น