วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

เมนูถนอมอาหาร "มะเฟืองดอง"




ส่วนผสม

มะเฟือง 15 ลูก
เกลือป่น   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ   2 ถ้วย


วิธีทำ
1. ล้างมะเฟีองให้สะอาด ผ่าแบ่งออกเป็นลูกละ 4 ชิ้น
2. ผสมน้ำ เกลือป่น และน้ำตาลปีบ 
3. นำไปตั้งไฟ คนให้ส่วนผสมละลาย พอเดือดยกลงจากเตา
4. พักไว้ให้เย็น ใช้เป็นน้ำดอง
5. นำมะเฟียงมาเรียงใส่โหล เทน้ำดองใส่ในโหลดอง
6. ปิดฝาทิ้งไว้ที่ร่ม 3 วัน









กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น