วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"แยมมะปราง"

ส่วนผสม
        มะปรางสุกชนิดหวานหั่นหยาบ                  2         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                                            2         ถ้วย
        เกลือ                                                      1         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                                2         ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
        1. เอามะเฟื่องเคล้ากับน้ำตาล นำใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน
        2. ใส่เกลือและน้ำมะนาว คนตลอดไม่ให้ติดก้นหม้อ เคี่ยวจนติดไม้พายจึงยกลง
        3. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น