วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"มะพร้าวอบ"

ส่วนผสม
        มะพร้าว                                    1         ลูก
        เกลือป่น                                   1         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. กะเทาะมะพร้าวออกจากกะลา ขูดผิวดำออก หั่นเป็นชิ้นบาง ให้ได้ 1 กิโลกรัม
        2. คลุกมะพร้าวกับเกลือในลังถึง พอน้ำเดือดให้นึ่งประมาณ 5 นาที
        3. เทมะพร้าวลงถาด ตากแดดจัด ๆ จนแห้ง
        4. เก็บใส่ภาชนะ ปิดให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น