วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"ข้าวเกรียบงา"

ส่วนผสม
        ข้าวกล่อง                                             5         ถ้วย
        งาดำคั่วจนหอม                                     2         ถ้วย
        มะพร้าวขูดหยาบหรือหั่นยาว                  1         ลูก
        น้ำตาลมะพร้าว                                 3 ½         ถ้วย
        เกลือป่น                                             ½         ช้อนชา


วิธีทำ
        1. แช่ข้าวกล่องไว้ 1 คืน นำไปโม่
        2. ใส่น้ำตาลมะพร้าว นวดให้เข้ากัน
        3. ใส่มะพร้าว งา เกลือป่น นวดให้เข้ากัน
        4. ใช้ช้อนตัก นำไปละเลงให้เป็นแผ่นกลม จนหมด
        5. เมื่อแห้ง แซะขึ้นแล้วนำไปตากแดด เวลาจะกินนำมาปิ้งไฟอ่อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น