ส่วนผสม
ข้าวกล่อง 5 ถ้วย
งาดำคั่วจนหอม 2 ถ้วย
มะพร้าวขูดหยาบหรือหั่นยาว 1 ลูก
น้ำตาลมะพร้าว 3 ½ ถ้วย
เกลือป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1. แช่ข้าวกล่องไว้ 1 คืน นำไปโม่
2. ใส่น้ำตาลมะพร้าว นวดให้เข้ากัน
3. ใส่มะพร้าว งา เกลือป่น นวดให้เข้ากัน
4. ใช้ช้อนตัก นำไปละเลงให้เป็นแผ่นกลม จนหมด
5. เมื่อแห้ง แซะขึ้นแล้วนำไปตากแดด เวลาจะกินนำมาปิ้งไฟอ่อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น