ส่วนผสม
เนื้อองุ่น 1500 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เกลือป่น 20 กรัม
แบะแซ 200 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อองุ่น น้ำตาลทราย เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมแบะแซ
3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
4. เทใสถาด ตัดเป็นชิ้น ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น