วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"องุ่นกวน"



ส่วนผสม
        เนื้อองุ่น                           1500         กรัม
        น้ำตาลทราย                      300         กรัม
        เกลือป่น                              20         กรัม
        แบะแซ                              200         กรัม


วิธีทำ
        1. ใส่เนื้อองุ่น น้ำตาลทราย เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
        2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมแบะแซ
        3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
        4. เทใสถาด ตัดเป็นชิ้น ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น