วันพุธที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2557

"หอยแครงดอง"




ส่วนผสม
        หอยแครง                              1         กิโลกรัม
        น้ำตาลทราย                           2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                                   1         ถ้วย
        น้ำ                                         1         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย น้ำปลา ตั้งไฟเคี่ยวให้เดือด ยกลง พักไว้ให้เย็น
        2. ล้างหอยแครงให้สะอาด เอาหอยแครงใส่โหล
        3. เทน้ำดองใส่โหล ให้ท่วมหอย
        4. ปิดผาให้สนิท นำไปตากแดดประมาณ 7 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น