วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกป่นพริกขี้หนู่"

ส่วนผสม

        กุ้งแห้งอย่างดี                                    2         ถ้วย
        พริกขี้หนูแห้ง                              15-20         เม็ด
        เกลือป่น                                      1/2-1         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. อบกุ้งให้สุก แล้วโขลกให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
        2. อบพริกขี้หนูพอสุกอย่าให้ดำ โขลกให้ละเอียด
        3. ใส่กุ้งแห้งเกลือ เคล้าให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น