วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ผักกุ่มดอง"




ส่วนผสม


        ผักกุ่มเฉพาะยอดอ่อน                           500         กรัม
        น้ำตาลทราย                                             1         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                                   1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำส้มสายชู                                              1         ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
        1. ล้างผักกุ่มให้สะอาด นวดกับเกลือ ตากแดดพอเหี่ยว
        2. ใส่ลงในขวดปากกว้าง อัดจนแน่น
        3. ผสมน้ำตาล น้ำส้มสายชู นำไปต้มจนเดือด
        4. รอให้เย็น เทน้ำดองใส่ในขวดผักกุ่ม
        5. ดองไว้ประมาณ 2 วัน ผักกุ่มจะมีรสเปรี้ยว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น