ส่วนผสม
ผักกุ่มเฉพาะยอดอ่อน 500 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างผักกุ่มให้สะอาด นวดกับเกลือ ตากแดดพอเหี่ยว
2. ใส่ลงในขวดปากกว้าง อัดจนแน่น
3. ผสมน้ำตาล น้ำส้มสายชู นำไปต้มจนเดือด
4. รอให้เย็น เทน้ำดองใส่ในขวดผักกุ่ม
5. ดองไว้ประมาณ 2 วัน ผักกุ่มจะมีรสเปรี้ยว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น