วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ผักกาดดองเปรี้ยว"




ส่วนผสม
        ผักกาดเขียวปลี                           1         กิโลกรัม
        เกลือป่น                                     1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                              ¼         ถ้วย
        น้ำส้มสายชู                                 1         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ล้างผักกาดเขียว เอาใบออก หั่นเป็นชิ้น ๆ
        2. ผึ่งผักให้เหี่ยว เรียงลงโหล
        3. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ เข้าด้วยกัน นำไปต้ม
        4. พอน้ำดองที่ต้มไว้อุ่นแล้ว ให้เทลงในโหลผัก
        5. กดให้น้ำดองท่วมผัก ปิดผาทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น