ส่วนผสม
ผักกาดเขียวปลี 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดเขียว เอาใบออก หั่นเป็นชิ้น ๆ
2. ผึ่งผักให้เหี่ยว เรียงลงโหล
3. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ เข้าด้วยกัน นำไปต้ม
4. พอน้ำดองที่ต้มไว้อุ่นแล้ว ให้เทลงในโหลผัก
5. กดให้น้ำดองท่วมผัก ปิดผาทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น