ส่วนผสม
ผักบุ้งเฉพาะยอด 1 กิโลกรัม
ข้าวสุก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ถ้วย
น้ำส้มสายชู 2 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างผักบุ้งให้สะอาด ผ่าผักบุ้งเป็นสองซีก
2. ตากแดดไว้ 1 วัน
3. ผสมน้ำ เกลือ น้ำตาล คนให้ละลาย
4. ใส่น้ำส้มสายชู ข้าวสุก คนให้ทั่วกัน
5. ใส่ในโหลหรือไห
6. ใส่ผักบุ้งลงในโหล ปิดฝาให้สนิท นำไปตากแดดไว้ประมาณ 3 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น