วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ผักบุ้งดอง"




ส่วนผสม
        ผักบุ้งเฉพาะยอด                                    1         กิโลกรัม
        ข้าวสุก                                                   1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                              2         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                               ½         ถ้วย
        น้ำส้มสายชู                                            2         ถ้วย
        น้ำ                                                         2         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ล้างผักบุ้งให้สะอาด ผ่าผักบุ้งเป็นสองซีก
        2. ตากแดดไว้ 1 วัน
        3. ผสมน้ำ เกลือ น้ำตาล คนให้ละลาย
        4. ใส่น้ำส้มสายชู ข้าวสุก คนให้ทั่วกัน
        5. ใส่ในโหลหรือไห
        6. ใส่ผักบุ้งลงในโหล ปิดฝาให้สนิท นำไปตากแดดไว้ประมาณ 3 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น