วันพฤหัสบดีที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2557

"มันสำปะหลังเชื่อม"



ส่วนผสม
   
         มันสำปะหลัง          1         กิโลกรัม
         น้ำตาลทราย          2 ½     ถ้วย
         น้ำ                        4          ถ้วย


วิธีทำ
         1. ปอกเปลือกมันสำปะหลัง ตัดเป็นท่อนยาวประมาณ 3 นิ้ว ล้างให้สะอาด
         2. ใส่น้ำในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำตาลทรายลง คนพอละลาย
         3. กรองน้ำตาล แล้วใส่ลงในกระทะ ตั้งไฟให้เดือด
         4. ลดไฟลงใส่มันลงไป ใช้ไฟอ่อน พลิกกลับชิ้นมันบ้าง แต่อย่าพลิกบ่อย
         5. พอน้ำตาลเริ่มข้น ลดไฟลง รอจนชิ้นมันใส ตักขึ้น
         6. ตั้งไฟหัวกะทิให้เดือด เติมเกลือเล็กน้อย ราดบนมันเชื่อม แล้วเสิร์ฟ













ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น