ส่วนผสม
มะม่วงสุก 2 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างมะม่วง ปอกเปลือก หั่นแล้วบดให้ละเอียด น้ำเส้นออก
2. ใส่มะม่วง เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
3. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย
4. ทิ้งไว้ให้เย็น ตักใส่ถาดหรือใบตอง ทำเป็นแผ่น นำไปตาก
5. กลับข้างตากจนแห้งสนิทดีทั้งสองข้าง เก็บใส่ภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น