วันอังคารที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 5 " มะม่วงกวน "


ส่วนผสม
มะม่วงสุก       2 กิโลกรัม
เกลือป่น        1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ล้างมะม่วง ปอกเปลือก หั่นแล้วบดให้ละเอียด น้ำเส้นออก
2. ใส่มะม่วง เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
3. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย 
4. ทิ้งไว้ให้เย็น ตักใส่ถาดหรือใบตอง ทำเป็นแผ่น นำไปตาก
5. กลับข้างตากจนแห้งสนิทดีทั้งสองข้าง เก็บใส่ภาชนะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น