วันอังคารที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 7 มะม่วงดองน้ำผึ่ง


ส่วนผสม
มะม่วงที่ดองแล้ว 10 ลูก
น้ำผึ้ง   2 ถ้วย
น้ำปูนใส   5 ถ้วย


วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมะม่วงที่ดองแล้วออกให้หมด
2. แช่น้ำปูนใสไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง เพื่อให้มะม่วงคลายความเค็มลง
3. ล้างน้ำปูนใสออก แล้วแช่น้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้คลายความเค็มลงอีก
4. น้ำขึ้นจากน้ำ ผ่าเป็นเสี้ยว เอาเม็ดออก เรียงลงขวด เทน้ำผึ่งให้ท่วม
5. ปิดผาทิ้งไว้ประมาณ 3-4 วัน น้ำผึ้งจะซึมเข้ามะม่วงจนทั่ว
6. เอาขึ้นนำใส่ถุงปิดให้สนิท เก็บไว้รับประทานได้นาน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น