วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 9 กล้วยฉาบ




ส่วนผสม
กล้วยน้ำว่าดิบแก่จัด 1 หวี
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำ ½ ถ้วย
น้ำมันสำหรับใช้ทอด 2 ขวด

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกล้วย ฝานเป็นแผ่นบาง
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
3. นำกล้วยลงไปทอด อย่าให้แน่นกระทะ พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่น้ำผสมน้ำตาล เคี่ยวให้เป็นยางมะตูม ปรับไฟให้อ่อน เอากล้วยลงฉาบ คลุกให้ทั้ว
5. พอน้ำตาลแห้งจับชิ้นกล้วย ตักขึ้น รอให้เย็นเก็บใส่ภาชนะไว้รับประทาน


กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น