วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 8 กล้วยเค็ม



ส่วนผสม
กล้วยน้ำว่าดิบแก่จัด 1 หวี
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับใช้ทอด 1 ขวด


วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกล้วย ฝานเป็นแผ่นบาง หรือหั่นเป็นแว่นกลม
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
3. นำกล้วยลงไปทอด อย่าให้แน่นกระทะ พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
4. โรยเกลือป่น ขณะยังร้อน คลุกให้ทั้ว
5. รอให้เย็นเก็บใส่ภาชนะไว้รับประทาน


กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น