ส่วนผสม
มะละกอสับตามยาว 1/2 ถ้วย
แครอตสับตามยาว 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศผ่าสี่ 1/4 ถ้วย
คอหมูย่างหั่นเป็นชิ้น ๆ 1/4 ถ้วย
ไก่ทอดหั่นเป็นชิ้น ๆ 1/4 ถ้วย
หอยดอง 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นทอน ๆ 1/4 ถ้วย
กระเทียมแกะเอาเปลือกออก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
น้ำตาลมะพร้าว 1/4 ถ้วย
ขนมจีน 1/4 ถ้วย
ผักสดต่าง ๆ เช่นกระหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักบุ้งไทย ผักกาดขาว
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกพอแหลก
2. ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำมะนาว น้ำปลาดี โขลกให้เข้ากัน
4. ชิมรสชาติ รสชาติควรมีรสจัด
5. ใส่มะละกอ แครอต โขลกให้เข้ากัน
6. ใส่ไก่ทอด คอหมูย่าง หอยดอง ขนมจีน เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น