วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกกุ้งสด"

ส่วนผสม

        เนื้อกุ้งนาง                           1/2         ถ้วย
        กะปิ                                    1-2         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียม                            6-8         กลีบ
        พริกขี้หนู                           8-10         เม็ด
        มะเขือพวง                             2         ช้อนโต๊ะ
        มะอึกซอย                             1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                               2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                              1         ช้อนชา
        น้ำปลา                               1-2         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. เนื้อกุ้งนางสับกึ่งหยาบกึ่งละเอียด
        2. กะปิห่อเผาไฟให้หอม
        3. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ให้พอแหลก
        4. ใส่มะเขือพวง บุบพอแตก ใส่กะปิ เนื้อกุ้งนาง เคล้าให้เข้ากัน ใส่มะอึก
        5. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น