ส่วนผสม
เนื้อกุ้งนาง 1/2 ถ้วย
กะปิ 1-2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 6-8 กลีบ
พริกขี้หนู 8-10 เม็ด
มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ
มะอึกซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1-2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. เนื้อกุ้งนางสับกึ่งหยาบกึ่งละเอียด
2. กะปิห่อเผาไฟให้หอม
3. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ให้พอแหลก
4. ใส่มะเขือพวง บุบพอแตก ใส่กะปิ เนื้อกุ้งนาง เคล้าให้เข้ากัน ใส่มะอึก
5. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น