วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกกุ้งจ่อม"

ส่วนผสม

        กุ้งจ่อมอย่างดี                             1         ถ้วย
        พริกขี้หนูสดหั่น                           1         ช้อนโต๊ะ
        หอมแดงหั่น                                2         ช้อนโต๊ะ
        ขิงอ่อนซอย                                2         ช้อนโต๊ะ
        มะเขือเหลืองหั่นเป็นแว่น             2         ช้อนโต๊ะ
        ตะไคร้หั่นฝอย                      1/2-1         ช้อนโต๊ะ
        ใบมะกรูดหั่นฝอย                  1/2-1         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. เทกุ้งจ่อมใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน จนกระทั่งเดือดเบา ๆ แล้วปิดไฟ
        2. เทเครื่องปรุงส่วนที่เหลือ คนให้เข้ากัน ชิมรส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น