ส่วนผสม
กุ้งจ่อมอย่างดี 1 ถ้วย
พริกขี้หนูสดหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเหลืองหั่นเป็นแว่น 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นฝอย 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เทกุ้งจ่อมใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน จนกระทั่งเดือดเบา ๆ แล้วปิดไฟ
2. เทเครื่องปรุงส่วนที่เหลือ คนให้เข้ากัน ชิมรส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น