ส่วนผสม
เนื้อปลา 200 กรัม
พริกสดเผา 5-6 เม็ด
หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 2 หัว
ปลาร้า 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ½ ถ้วย
ต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกหอม กระเทียม ลอกเปลือกพริก โขลกให้เข้ากัน
2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ปลาร้ากับปลาลงไป ต้มจนสุก
3. ตักเนื้อปลาขึ้น แกะเนื้อปลาโขลกในน้ำพริก
4. กรองน้ำต้มปลา เอาน้ำใสใส่ในน้ำพริกที่โขลกไว้ ประมาณ ¼-½ ถ้วย
5. โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น