ส่วนผสม
กากหมู 1 ถ้วย
หมูหยอง 1/2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง 6-8 เม็ด
หอมแดง 6 หัว
กระเทียม 2 หัว
มะอึกหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ระกำ 2 ลูก
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3-4 ช้อนโตีะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. พริกเผา หอม กระเทียม โขลกให้ละเอียด
2. ใส่กากหมูลงไป โขลกแล้วใส่หมูหยอง โขลกทุกอย่างให้เข้ากัน
3. ฝานระกำใส่ ใส่มะอึก ใส่มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
4. ปรุงรสเพิ่มตามความชอบ เคล้าให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น