วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกกากหมู"

ส่วนผสม

        กากหมู                                           1         ถ้วย
        หมูหยอง                                      1/2         ถ้วย
        พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง            6-8         เม็ด
        หอมแดง                                         6         หัว
        กระเทียม                                        2         หัว
        มะอึกหั่นฝอย                                  1         ช้อนโต๊ะ
        ระกำ                                              2         ลูก
        น้ำมะนาว                                     1-2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                                        3-4         ช้อนโตีะ
        น้ำตาลทราย                                   1         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. พริกเผา หอม กระเทียม โขลกให้ละเอียด
        2. ใส่กากหมูลงไป โขลกแล้วใส่หมูหยอง โขลกทุกอย่างให้เข้ากัน
        3. ฝานระกำใส่ ใส่มะอึก ใส่มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
        4. ปรุงรสเพิ่มตามความชอบ เคล้าให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น