่ส่วนผสม
กะปิเผาไฟพอหอม 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 1 ช้อนชา
มะอึกสุกหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง หรือมะเขือเปราะซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกกะปิ กระเทียม ให้ละเอียด
2. ใส่กุ้งแห้ง โขลกรวมกัน ใส่พริกขี้หนู มะอึก ระกำ มะเขือพวง
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น