ส่วนผสม
ปลาร้าขนาดเล็ก 1 ตัว
พริกหนุ่มเผา 12-15 เม็ด
หอมแดงเผา 5-6 หัว
กระเทียมเผา 5-6 หัว
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกพริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด
2. นำปลาร้าไปปิ้ง แกะเอาเฉพาะเนื้อ
3. โขลกรวมกับเครื่องน้ำพรก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ปรุงรสชาติตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น