วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกหนุ่ม"

ส่วนผสม

        ปลาร้าขนาดเล็ก                                     1         ตัว
        พริกหนุ่มเผา                                   12-15         เม็ด
        หอมแดงเผา                                       5-6         หัว
        กระเทียมเผา                                      5-6         หัว
        น้ำปลา                                               1-2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                              1         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                            2-3         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. โขลกพริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด
        2. นำปลาร้าไปปิ้ง แกะเอาเฉพาะเนื้อ
        3. โขลกรวมกับเครื่องน้ำพรก
        4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ปรุงรสชาติตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น