ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ 1/2 ถ้วย
มะเขือยาวลูกเล็ก 1 ลูก
พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง 6-8 เม็ด
หอมแดง 6 หัว
กระเทียม 2 หัว
น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ
งาคั่ว 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นึ่งเนื้ออกไก่ให้สุก หั่นเป็นชิ้น ๆ โขลก
2. เผาพริก หอม กระเทียม มะเขือยาว ปอกเปลือกแล้วนำไปโขลก
3. ใส่เนื้อไก่ โขลกให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ไม่ต้องใช้น้ำตาล เพราะมะเขือยาวจะมีรสหวานอยู่แล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น