วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกไก่นึ่ง"

ส่วนผสม

        เนื้ออกไก่                                    1/2         ถ้วย
        มะเขือยาวลูกเล็ก                            1         ลูก
        พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง          6-8         เม็ด
        หอมแดง                                        6         หัว
        กระเทียม                                       2         หัว
        น้ำปลา                                       3-4         ช้อนโต๊ะ
        งาคั่ว                                             1         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                    2-3         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. นึ่งเนื้ออกไก่ให้สุก หั่นเป็นชิ้น ๆ โขลก
        2. เผาพริก หอม กระเทียม มะเขือยาว ปอกเปลือกแล้วนำไปโขลก
        3. ใส่เนื้อไก่ โขลกให้เข้ากัน
        4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ไม่ต้องใช้น้ำตาล เพราะมะเขือยาวจะมีรสหวานอยู่แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น