ส่วนผสม
ปลาช่อนย่าง 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศสีดาเผา 1/4 ถ้วย
มะเขือพวงเผา 1/4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เผา 20 เม็ด
หอมแดงเผา 6-8 หัว
กระเทียมเผา 5 หัว
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสุก 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ลอกเปลือกพริกเผาออกก่อนนำไปโขลก
2. โขลกพริก หอม กระเทยม ปลาช่อน มะเขือเทศให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
4. เคล้ามะเขือพวงเผา เติมน้ำ คนให้ทั่ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น