วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกขี้กา"

ส่วนผสม

        ปลาช่อนย่าง                                    1/4         ถ้วย
        มะเขือเทศสีดาเผา                           1/4         ถ้วย
        มะเขือพวงเผา                                 1/4         ถ้วย
        พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เผา                    20         เม็ด
        หอมแดงเผา                                   6-8          หัว
        กระเทียมเผา                                      5         หัว
        น้ำปลา                                           2-3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                           2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำสุก                                             1/2         ถ้วย

วิธีทำ
        1. ลอกเปลือกพริกเผาออกก่อนนำไปโขลก
        2. โขลกพริก หอม กระเทยม ปลาช่อน มะเขือเทศให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
        3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
        4. เคล้ามะเขือพวงเผา เติมน้ำ คนให้ทั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น