ส่วนผสม
ปลาร้า 100 กรัม
ตะไคร้ตัดท่อน ๆ 3 ต้น
ข่าหั่นเป็นแว่น 1 แง่ง
กระชายตัดเป็นท่อน 100 กรัม
ใบมะกรูด 6 ใบ
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
ปลาดุกล้างให้สะอาด 1 ตัว
พริกยาว 5 เม็ด
วิธีทำ
1. นำปลาร้าไปต้มให้สุก
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระชาย ลงไป
3. เคี่ยวจนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อปลาดุ๊ก พริกลงไป
4. พอน้ำเดือดสักพักปรุงรสด้วยน้ำมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น