วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ต้มปลาร้า"

ส่วนผสม
       
        ปลาร้า                                    100         กรัม
        ตะไคร้ตัดท่อน ๆ                          3         ต้น
        ข่าหั่นเป็นแว่น                             1         แง่ง
        กระชายตัดเป็นท่อน                 100         กรัม
        ใบมะกรูด                                    6         ใบ
        น้ำมะนาว                                 1-2         ช้อนโต๊ะ
        ปลาดุกล้างให้สะอาด                   1         ตัว
        พริกยาว                                      5         เม็ด

วิธีทำ
        1. นำปลาร้าไปต้มให้สุก
        2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระชาย ลงไป
        3. เคี่ยวจนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อปลาดุ๊ก พริกลงไป
        4. พอน้ำเดือดสักพักปรุงรสด้วยน้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น