วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกไข่เค็มน้ำ"

ส่วนผสม

        ไข่เค็มสุกเอาแต่ไข่แดง                           3         ฟอง
        กระเทียม                                                3         กลีบ
        พริกขี้หนู                                               15         เม็ด
        พริกชี้ฟ้าแดง                                        2-3         เม็ด
        มะอึก                                                   1/2         ช้อนโต๊ะ
        ระกำ                                                    1/2         ช้อนโต๊ะ
        มะเขือพวง                                             20         ลูก
        น้ำปลา                                                    3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                                 2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                            2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. โขลกกระเทียม พริกชี้ฟ้า ให้ละเอียด
        2. บุบพริกขี้หนูพอแตก บุบมะเขือพวงพอแตก ใส่ลงไป
        3. ใส่มะอึก ระกำ
        4. ปรุงรสตามชอบด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น