ส่วนผสม
ไข่เค็มสุกเอาแต่ไข่แดง 3 ฟอง
กระเทียม 3 กลีบ
พริกขี้หนู 15 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแดง 2-3 เม็ด
มะอึก 1/2 ช้อนโต๊ะ
ระกำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 20 ลูก
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกชี้ฟ้า ให้ละเอียด
2. บุบพริกขี้หนูพอแตก บุบมะเขือพวงพอแตก ใส่ลงไป
3. ใส่มะอึก ระกำ
4. ปรุงรสตามชอบด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น