วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกกระเทียมสุก"

เครื่องปรุง

         กระเทียมนึ่งสุก                              15          กลีบ
         พริกแห้ง                                          5          เม็ด
         เกลือป่น                                          1          ช้อนชา
         น้ำมะขามเปียก                                1          ช้อนชา
         น้ำตาลทราย                                    1          ช้อนชา
         น้ำมะนาว                                         2          ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
         1. พริกแห้งแกะเมล็ดออกล้างน้ำ โขลกกับเกลือให้ละเอียด
         2. ใส่กระเทียม โขลกให้เข้ากัน
         3. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาล น้ำมะนาว ชิมรสเปรี้ยวเค็มหวานตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น