วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

"ทอฟฟี่เมล็ดทานตะวัน"

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย   400 กรัม
แบะแซ     50 กรัม
กะทิ     300 กรัม
เมล็ดทานตะวัน   250 กรัม

วิธีทำ
1. คั่วเม็ดทานตะวันที่แกะเปลือกออกแล้วจนหอม แล้วพักไว้
2. ผสมน้ำตาลทราย และกะทิลงในกระทะทองเหลือง ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนจนข้น
3. เติมแบะแซและเมล็ดทานตะวันที่คั่วแล้ว จากนั้นกวนต่อไปจนกระทั่งเหนียว
4. นำทอฟฟี่มาปั้นให้เป็นก้อนกลม ใช้มีดตัดขนาดพอดีคำ ห่อด้วยกระดาษไข บรรจุภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น