วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

"ทอฟฟี่อัลมอนด์"

ส่วนผสม

เนยจืด       300 กรัม
น้ำตาลทราย     300 กรัม
แบะแซ       10 กรัม
มิลค์ ชอคโกแลต     240 กรัม
อัลมอนด์สับหยาบ   10 กรัม
อังมอลด์สับละเอียด   30 กรัม
น้ำ       30 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมเนยจืด น้ำตาลทรายขาว แบะแซ น้ำเปล่าลงในกระทะทองเหลือง   
2. ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนเดือดแล้วหรี่ไฟ ใช้ไฟปานกลาง
3. กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มงวด ใส่มิลค์ชอคโกแลตลงไปเคี่ยวต่อจนเริ่มเหนียวแห้ง
4. ใส่อัลมอลด์แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. คลึงทอฟฟี่ให้เป็นเส้นบาว เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร   
6. ตัดเป็นท่อน ๆ ขนาด 1 นิ้ว ห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่ บรรจุภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น