ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 750 กรัม
แบะแซ 250 กรัม
หัวกะทิ 1000 กรัม
หางกะทิ 1000 กรัม
ถั่วลิสงคั่ว 750 กรัม
กาแฟ 10 กรัม
นมข้นจืด 400 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมหัวกะทิและหางกะทิลงในกระทะทองเหลือง ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง
2. พอเดือดใส่น้ำตาลและแบะแซลงไป ใช้ไฟแรง ค้นให้เข้ากัน
3. พอเดือดเปลี่ยนไปใช้ไฟกลาง กวนประมาณ 45 นาที
4. พอกะทิเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ให้ลดไฟลง โดยใช้ไฟอ่อนสุด ใส่นมข้นจืด คนให้เข้ากัน
5. ใส่กาแฟลงไป คนให้เข้ากัน
6. ปิดไฟแล้วใส่ถั่วลิสงคั้วลงไป เทลงบนโต๊ะ เตรียมห่อ
7. ปั้นทอฟฟี่ขณะกำลังร้อน โดยใช้ไม้คลึง ให้เป็นแท่งยาวกลมกลม
8. ใช้มีดตัดให้พอดีคำ ซับมันด้วยกระดาษ ห่อด้วยกระดาษไข บรรจุภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น