ส่วนผสม
เนื้อมะขาม 700 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
น้้าผึ้ง 90 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อมะขาม น้ำตาลทราย เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมน้ำผึ้ง
3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
4. ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น