วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"มะขามกวนน้ำผึ้ง"


ส่วนผสม
        เนื้อมะขาม                           700         กรัม
        น้ำตาลทราย                        200         กรัม
        เกลือป่น                                10         กรัม
        น้้าผึ้ง                                     90         กรัม


วิธีทำ
        1. ใส่เนื้อมะขาม น้ำตาลทราย เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
        2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมน้ำผึ้ง
        3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
        4. ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น