วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

"เยลลี่ผลไม้รวม" กินคลายร้อน




อากาศร้อนแบบนี้นำวิธีทำ เยลลี่ผลไม้รวมมาฝาก ของว่างง่าย ๆ  เหมาะกินเล่นเวลาอากาศร้อน




ส่วนผสม

น้ำสับปะรด 1 ถ้วย
น้ำแครอต ¾ ถ้วย
คาราจีแนน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย         ¾   ถ้วย
น้ำเปล่า      1 ¾   ถ้วย



วิธีทำ
1. เลือกสับปะรดที่แก่จัด ล้างน้ำ ปอกเปลือก เจาะตาและแกนออก หั่นเป็นชิ้น ๆ ตามยาว 
2. หั่นละเอียดแล้วเอาไปปั้น 
3. กรองน้ำสับปะรดด้วยผ้าขาวบาง ตวงมา ¾  ถ้วย 
4. นำแครอตไปล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้น ๆ ตามยาว นำไปลวกน้ำเดือด 1 นาที
5. หั่นละเอียดแล้วเอาไปปั้น 
6. กรองน้ำสับปะรดด้วยผ้าขาวบาง ตวงมา 1 ถ้วย 
7. นำน้ำตาล และคาราจีแนนมาผสมกัน 
8. นำน้ำเปล่า ไปต้มให้เดือด   
9. พอน้ำอุ่น ค่อย ๆเทคาราจีแนนและน้ำตาลทรายที่ผสมไว้ลงไป สลับกับคนส่วนผสมให้ละลายน้ำเข้ากัน
10. ผสมน้ำสับปะรด น้ำแครอตและน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน 
11. ยกขึ้นตั้งไฟกลาง ต้มจนอุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที 
12. ยกลงเมใส่ภาชนะ











กลับสู่หน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น