วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"วุ้นกรอบ"

ส่วนผสม  
        วุ้นผง                                       1         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                            2 ½     ถ้วย
        น้ำดอกไม้สด                           2         ถ้วย
        สีผสมอาหาร


วิธีทำ
        1. ผสมวุ้นกับดอกไม้สด ใส่กระทะทองเหลือง ตั้งไฟให้วุ้นละลาย
        2. เติมน้ำตาลทราย กวนจนน้ำตาลละลาย ปิดไฟ ยกลง
        3. กรองด้วยผ้าขาวบาง
        4. เคี่ยววุ้นที่กรองจนข้นและเหนียว ยกลง
        5. ผสมสีวุ้น เทลงถาด ทิ้งไว้ให้เย็น
        6. ใช้มีดหยักตัดแบ่งเป็นชิ้น นำไปผึ่งแดดให้แห้ง เก็บใส่ขวดโหลปิดให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น