ส่วนผสม
วุ้นผง 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ½ ถ้วย
น้ำดอกไม้สด 2 ถ้วย
สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1. ผสมวุ้นกับดอกไม้สด ใส่กระทะทองเหลือง ตั้งไฟให้วุ้นละลาย
2. เติมน้ำตาลทราย กวนจนน้ำตาลละลาย ปิดไฟ ยกลง
3. กรองด้วยผ้าขาวบาง
4. เคี่ยววุ้นที่กรองจนข้นและเหนียว ยกลง
5. ผสมสีวุ้น เทลงถาด ทิ้งไว้ให้เย็น
6. ใช้มีดหยักตัดแบ่งเป็นชิ้น นำไปผึ่งแดดให้แห้ง เก็บใส่ขวดโหลปิดให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น