ส่วนผสม
เนื้อจำปาดะ 5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
งาขาวคั่ว ½ ถ้วย
หัวกะทิ 2 ถ้วย
หางกะทิ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกจำปาดะ แกะเอาเนื้อ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วบดให้ละเอียด
2. ใส่เนื้อจำปาดะ หัวกะทิ หางกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
3. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมน้ำผึ้ง
4. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว ยกลงจากเตา
5. ปั้นเป็นก้อนกลม คลุกงาขาวที่คั่วไว้ ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น