ส่วนผสม
เนื้อลูกหยี 700 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
แบะแซ 80 กรัม
พริกป่น 10 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อลูกหยี น้ำตาลทราย เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมแบะแซและพริก
3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
4. ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น