วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ลูกหยีกวน"



ส่วนผสม
        
เนื้อลูกหยี                               700         กรัม
        น้ำตาลทราย                           200         กรัม
        เกลือป่น                                   10         กรัม
        แบะแซ                                     80         กรัม
        พริกป่น                                     10         กรัม


วิธีทำ
        1. ใส่เนื้อลูกหยี น้ำตาลทราย เกลือ ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
        2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมแบะแซและพริก
        3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
        4. ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น