ส่วนผสม
ปลาสลิด 1 กิโลกรัม
เกลือป่น ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลา ตัดหัว ควักใส่ออกให้หมด รวมทั้งไข่ปลาสลิดด้วย
2. เคล้าปลากับเกลือให้ทั่วหมักไว้ 1 คืน
3. นำปลาล้างน้ำ ใส่ตะแกรง
4. นำไปตากแดด เวลาตากให้รีดครีบและหางให้แผ่ออก
5. ตากแดดหลายวัน จนปลาสลิดแห้ง นำไปทอดหรือปิ้ง
5. ตากแดดหลายวัน จนปลาสลิดแห้ง นำไปทอดหรือปิ้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น