วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลาสลิดเค็ม"




ส่วนผสม          


ปลาสลิด          1    กิโลกรัม
เกลือป่น          ½     ถ้วย
       
วิธีทำ
         1. ขอดเกล็ดปลา ตัดหัว ควักใส่ออกให้หมด รวมทั้งไข่ปลาสลิดด้วย
         2. เคล้าปลากับเกลือให้ทั่วหมักไว้ 1 คืน
         3. นำปลาล้างน้ำ ใส่ตะแกรง
         4. นำไปตากแดด เวลาตากให้รีดครีบและหางให้แผ่ออก
         5. ตากแดดหลายวัน จนปลาสลิดแห้ง นำไปทอดหรือปิ้ง










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น