วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"หัวผักกาดดอง"

ส่วนผสม
   
        หัวผักกาด (หัวไชเท้า)                                    2         กิโลกรัม
        เกลือป่น                                                      ½          ถ้วย
   
วิธีทำ
        1. ล้างหัวผักกาด ผ่าตามยาว ใส่อ่างเคลือบ
        2. ใช้เกลือ ¼ ถ้วย โรยให้ทั่ว หมักไว้ 1 คืน
        3. นำหัวผักกาดใส่ตะแกรงให้หมาด นำไปตากแดด 1 วัน
        4. เรียงหัวผักกาดลงในอ่างเคลือบ
        5. โรยเกลือที่เหลือทิ้งไว้ 1 คืน
        6. นำหัวผักกาดใส่ตะแกรงให้หมาด นำไปตากแดดจนกว่าหัวผักกาดจะแห้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น