หัวผักกาด (หัวไชเท้า) 2 กิโลกรัม
เกลือป่น ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างหัวผักกาด ผ่าตามยาว ใส่อ่างเคลือบ
2. ใช้เกลือ ¼ ถ้วย โรยให้ทั่ว หมักไว้ 1 คืน
3. นำหัวผักกาดใส่ตะแกรงให้หมาด นำไปตากแดด 1 วัน
4. เรียงหัวผักกาดลงในอ่างเคลือบ
5. โรยเกลือที่เหลือทิ้งไว้ 1 คืน
6. นำหัวผักกาดใส่ตะแกรงให้หมาด นำไปตากแดดจนกว่าหัวผักกาดจะแห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น