ส่วนผสม
ผักเสี้ยนเฉพาะยอด 500 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างผักเสี้ยนให้สะอาด ตากแดดพอเหี่ยว
2. ใส่ลงในขวดปากกว้าง
3. ผสมเกลือ น้ำตาล น้ำส้มสายชู นำไปต้ม
4. พอเดือดกรองด้วยผ้าขาวบาง รอให้เย็น
5. เทน้ำดองใส่ในขวดผักเสี้ยน ดองไว้ประมาณ 2 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น