วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ผักเสี้ยนดอง"




ส่วนผสม


        ผักเสี้ยนเฉพาะยอด                           500         กรัม
        น้ำตาลทราย                                         1         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                               1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำส้มสายชู                                           1         ถ้วย
วิธีทำ
        1. ล้างผักเสี้ยนให้สะอาด ตากแดดพอเหี่ยว
        2. ใส่ลงในขวดปากกว้าง
        3. ผสมเกลือ น้ำตาล น้ำส้มสายชู นำไปต้ม
        4. พอเดือดกรองด้วยผ้าขาวบาง รอให้เย็น
        5. เทน้ำดองใส่ในขวดผักเสี้ยน ดองไว้ประมาณ 2 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น