วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ขนุนกวนน้ำผึ้ง"


ส่วนผสม
        เนื้อขนุน                           700         กรัม
        น้ำตาลทราย                     200         กรัม
        แบะแซ                              40         กรัม
        น้้าผึ้ง                                 40         กรัม


วิธีทำ
        1. ใส่เนื้อขนุน น้ำตาลทราย ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
        2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมน้ำผึ้งและแบะแซ
        3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
        4. ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น