ส่วนผสม
เนื้อขนุน 700 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
แบะแซ 40 กรัม
น้้าผึ้ง 40 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อขนุน น้ำตาลทราย ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง
2. กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย เติมน้ำผึ้งและแบะแซ
3. เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนี่ยว
4. ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อกระดาษแก้ว ใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น