วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

เมนูถนอมอาหาร "มะปรางดอง"




ส่วนผสม

  มะปรางแก่ไม่สุกรสเปี้ยว 1 กิโลกรัม
  เกลือป่น ½ ถ้วย
  น้ำ 3 ถ้วย


วิธีทำ
1. ล้างมะปราง ตัดหัวออก ผ่าครึ่ง แล้วควานเม็ดออกให้หมด
  2. นำน้ำเกลือไปต้ม พอเดือดยกลง ทิ้งไว้ให้อุ่น
  3. เอามะปรางแช่ในน้ำเกลือให้รสมะปรางจางลง
  4. ดองไว้ประมาณ 2 คืน
  5. รับประทานกับพริกเกลือ













กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น