ส่วนผสม
กุ้ง 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด
2. นำน้ำกับเกลือผสมกัน ตั้งบนเตา พอน้ำเดือดใส่กุ้งลงต้ม พอกุ้งสุก ตักขึ้น
3. ปอกเปลือกกุ้งออก เอาเนื้อกุ้งมาโขลกให้ละเอียด
4. เอากุ้งแผ่ใส่ถาดเป็นแผ่นบาง ๆ นำไปตากแดด
5. พอกุ้งแห้งสนิท นำมาโขลกอีกครั้ง จนกุ้งป่น
6. เก็บใส่โหล ปิดฝาให้สนิท
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น