ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
แบะแซ ¾ ถ้วย
เนยสด 1 ถ้วย
น้ำ ½ ถ้วย
เกลือ ½ ช้อนชา
กลิ่นวานิลา ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย แบะแซและเกลือ ใส่ลงในหม้อ
2. ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง พออุณหภูมิ 147 องศาเซลเซียส เติมเนยสด
3. กวนให้เข้ากัน ยกลง พักไว้ให้อุ่น เติมกลิ่นวนิลาลงไป คนให้เข้ากัน
4. เทใส่ถาด ทาน้ำมันที่ถาดเล็กน้อย เทให้มีความหนาประมาณ ¼ นิ้ว
5. ตัดให้เนิ้อขนมหลุดจากกันเป็นชิ้น พอเย็นห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น