วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 16 "สับปะรดแก้ว"



ส่วนผสม


สัปปะรดหั่น   1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย   2 ถ้วย
เกลือป่น   1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2   ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ 
 
1. ปอกเปลือกสัปปะรด ปอกเอาส่วนที่เป็นตาออกให้หมด หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเตา ขนาน 1x1 นิ้ว 
2. ใส่สัปปะรดลงในกระทะทองเหลือง ผสมเกลือ น้ำตาล  ตั้งไฟกลาง
3. เคี่ยวให้น้ำงวดลง ใส่น้ำมะนาว
4. นำมะม่วงลงเชื่อม พอมะม่วงอิ่มตัว เอามาผึ่งแดด
5. ตักสัปปะรดขึ้น เรียงบนตะแกรง ผึ่งแดดให้แห้ง ประมาณ 2-3 วัน



กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น