ส่วนผสม
สัปปะรดหั่น 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกสัปปะรด ปอกเอาส่วนที่เป็นตาออกให้หมด หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเตา ขนาน 1x1 นิ้ว
1. ปอกเปลือกสัปปะรด ปอกเอาส่วนที่เป็นตาออกให้หมด หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเตา ขนาน 1x1 นิ้ว
2. ใส่สัปปะรดลงในกระทะทองเหลือง ผสมเกลือ น้ำตาล ตั้งไฟกลาง
3. เคี่ยวให้น้ำงวดลง ใส่น้ำมะนาว
4. นำมะม่วงลงเชื่อม พอมะม่วงอิ่มตัว เอามาผึ่งแดด
5. ตักสัปปะรดขึ้น เรียงบนตะแกรง ผึ่งแดดให้แห้ง ประมาณ 2-3 วัน
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น