วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2557

"บัตเตอร์มินต์"

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
แบะแซ ¾    ถ้วย
เนยสด         1 ถ้วย
น้ำ              ½   ถ้วย
เกลือ ½ ช้อนชา
กลิ่นเปปเปอร์มินต์ ½ ช้อนชา




วิธีทำ
1. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย แบะแซและเกลือ ใส่ลงในหม้อ
2. ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง พออุณหภูมิ 147 องศาเซลเซียส เติมเนยสด
3. กวนให้เข้ากัน ยกลง พักไว้ให้อุ่น เติมกลิ่นเปปเปอร์มินต์ลงไป คนให้เข้ากัน
4. เทใส่ถาด ทาน้ำมันที่ถาดเล็กน้อย เทให้มีความหนาประมาณ ¼ นิ้ว
5. ตัดให้เนิ้อขนมหลุดจากกันเป็นชิ้น  พอเย็นห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น