คราวนี้นำวิธีการถนอมอาหารง่าย ๆ แต่เมื่อทำแล้วจะเป็นของว่างแสนอร่อย ที่ทานได้ทั้งตอนหิว หรือจะใช้ทาขนมปันหรือเอาไปเป็นเป็นไส้พาย กินกับกาแฟ ก็ได้ เมนูนั้นคือ สับปะรดกวน วิธีทำก็ไม่ยาก ครับมีดังนี้
ส่วนผสม
สับปะรดสับหยาบ 3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมสับปะรดสับหยาบ กับน้ำตาล เกลือ ใส่ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟอ่อน
2. คนสับปะรดตลอดเวลา จนเหนียว
3. ยกลง ปล่อยให้เย็น ใส่ภาชนะหรือห่อด้วยพลาสติก
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น