วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 14 "สับปะรดกวน"



คราวนี้นำวิธีการถนอมอาหารง่าย ๆ แต่เมื่อทำแล้วจะเป็นของว่างแสนอร่อย ที่ทานได้ทั้งตอนหิว หรือจะใช้ทาขนมปันหรือเอาไปเป็นเป็นไส้พาย กินกับกาแฟ ก็ได้ เมนูนั้นคือ สับปะรดกวน วิธีทำก็ไม่ยาก ครับมีดังนี้

ส่วนผสม

 สับปะรดสับหยาบ 3 ถ้วย
 น้ำตาลทราย          1    ถ้วย
 เกลือป่น 1 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ผสมสับปะรดสับหยาบ กับน้ำตาล เกลือ ใส่ลงในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟอ่อน
2. คนสับปะรดตลอดเวลา จนเหนียว
3. ยกลง ปล่อยให้เย็น ใส่ภาชนะหรือห่อด้วยพลาสติก




กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น