วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 15 ทำเองก็ได้ง่าย ๆ กับ "แยมสับปะรด"


แยมสับปะรด ทาขนมปังเป็นอาหารเช้าในชั่วโมงเร่งรีบ หรือเวลาไปปิคนิค พาเด็กไปเล่นสนามเด็กเล่น วิธีการถนอมอาหารง่าย ๆ แต่เมื่อทำแล้วจะเป็นของว่างแสนอร่อย ที่ทานได้ทั้งตอนหิว วิธีทำก็ไม่ยาก เกินสำหรับทำไว้ให้คนใกล้ชิดได้ชิมอย่างมีความสุข คนทำก็ได้อะไรที่พิเศษแตกต่างจากการไปซื้อในห้าง



ส่วนผสม
 
สับปะรดสับหยาบ 4 ถ้วย
น้ำตาลทราย          2 ½      ถ้วย
น้ำมะนาว    ¼ ถ้วย



วิธีทำ
1. เอาสับปะรดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนนุ่มและเปื่อย
2. ใส่น้ำตาลและน้ำมะนาว เคี่ยวต่อ คนตลอดเวลา ถ้ามีลักษณะเป็นวุ้นติดไม้พายจึงยกลง
3. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น