แยมสับปะรด ทาขนมปังเป็นอาหารเช้าในชั่วโมงเร่งรีบ หรือเวลาไปปิคนิค พาเด็กไปเล่นสนามเด็กเล่น วิธีการถนอมอาหารง่าย ๆ แต่เมื่อทำแล้วจะเป็นของว่างแสนอร่อย ที่ทานได้ทั้งตอนหิว วิธีทำก็ไม่ยาก เกินสำหรับทำไว้ให้คนใกล้ชิดได้ชิมอย่างมีความสุข คนทำก็ได้อะไรที่พิเศษแตกต่างจากการไปซื้อในห้าง
ส่วนผสม
สับปะรดสับหยาบ 4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ½ ถ้วย
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
วิธีทำ
1. เอาสับปะรดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนนุ่มและเปื่อย
2. ใส่น้ำตาลและน้ำมะนาว เคี่ยวต่อ คนตลอดเวลา ถ้ามีลักษณะเป็นวุ้นติดไม้พายจึงยกลง
3. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น