วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 12 หวานมันกับ " เผือกกวน" แสนอร่อย


มีลูกกวนตัวมีผัวกวนใจ มันน่ารำคาญเหลือเกิน แต่ไม่ใช้สำหรับเมนูที่นำมาฝากวันนี้ เพราะถึงจะกวนเหมือนกันแต่กวนแล้วทำให้เราอร่อย นั้นคือ เผือกกวน




ส่วนผสม
เผือกชนิดหัวใหญ่     1   กิโลกรัม
มะพร้าวขูดขาว 500 กรัม
น้ำตาลทราย         2 ถ้วย
น้ำตาลมะพร้าว 500 กรัม


วิธีทำ
1. ล้างเผือก ปอกเปลือกผ่า 4 นึ่งให้สุก บดเผือกให้ละเอียด
2. คั้นน้ำกะทิ โดยผสมน้ำ 1 ⅓ ถ้วยกับมะพร้าว คั้นให้ได้ 3 ถ้วย
3. ผสมเผือก กะทิ กับน้ำตาล ใส่ลงในกระทะทองเหลือง
4. ตั้งไฟกลางอ่อน กวนจนแห้งเหนียว ยกลง
6. ตั้งไว้ให้เย็น ตักใส่ภาชนะไว้รับประทานได้นาน




กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น