วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

"แหนม"





ส่วนผสม          

         หมูเนื้อแดงล้วนบด                              1       กิโลกรัม
         หนังหมูต้มสุกหั่นบาง ๆ                     500      กรัม
         ข้าวสวย                                             1      ถ้วย
         กระเทียม                                            5      หัว
         พริกขี้หนูสด                                      50     เม็ด
         เกลือป่น                                            3      ช้อนโต๊ะ
                  

วัสดุ
         ใบตอง พลาสติก สำหรับใช้ห่อแหนม
       
วิธีทำ
         1. เคล้าหมูบดกับกระเทียมสับ หนังหมู เกลือ ข้าวสวย พริกขี้หนูใส่ทั้งเม็ด
         2. ห่อด้วยพลาสติก และใบตอง มัดให้แน่น
         3. เก็บไว้ประมาณ 3-4 วันเพื่อให้แหนมมีรสเปรี้ยว











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น