ส่วนผสม
หมูเนื้อแดงล้วนบด 1 กิโลกรัม
หนังหมูต้มสุกหั่นบาง ๆ 500 กรัม
ข้าวสวย 1 ถ้วย
กระเทียม 5 หัว
พริกขี้หนูสด 50 เม็ด
เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
หมูเนื้อแดงล้วนบด 1 กิโลกรัม
หนังหมูต้มสุกหั่นบาง ๆ 500 กรัม
ข้าวสวย 1 ถ้วย
กระเทียม 5 หัว
พริกขี้หนูสด 50 เม็ด
เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
วัสดุ
ใบตอง พลาสติก สำหรับใช้ห่อแหนม
วิธีทำ
1. เคล้าหมูบดกับกระเทียมสับ หนังหมู เกลือ ข้าวสวย พริกขี้หนูใส่ทั้งเม็ด
2. ห่อด้วยพลาสติก และใบตอง มัดให้แน่น
3. เก็บไว้ประมาณ 3-4 วันเพื่อให้แหนมมีรสเปรี้ยว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น